Cách chọn hướng nhà theo tuổi

Cach chon huong nha theo tuoi

Tham khảo cách chọn hướng nhà theo tuổi là yếu tố quan tâm đầu tiên khi đi mua nhà hay xây nhà. Vì mọi người luôn tin rằng lựa chọn được đất ở hợp hướng hay gọi là phong thủy hợp mệnh thì gia đình sẽ luôn khỏe mạnh, hòa thuận, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Kể cả nhà ở mặt đất hay các căn hộ chung cư như Eco Xuân, The Habitat, The Emerald Golf View, The Sóng, The Sang…cũng đều sẽ có những cách chọn hướng nhà theo tuổi khác nhau. Dưới đây là tổng hợp các cách chọn hướng nhà theo tuổi mà Địa Ốc Nam Sài Gòn thông tin đến quý bạn đọc.

Cách chọn hướng nhà theo tuổi

Dựa theo Bát Trạch

Cách xem hướng nhà theo phong thủy Bát Trạch có thể nói là phương pháp đơn giản, dễ dàng và thông dụng nhất hiện nay. Theo đó, tuổi mệnh của gia chủ được chia thành hai nhóm chính bao gồm Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Trong mỗi nhóm mệnh lại gồm bốn cung mệnh khác nhau như sau:

 • Đông tứ mệnh: Khảm – Chấn – Ly – Tốn
 • Tây tứ mệnh: Càn – Khôn – Đoài – Cấn
Cach chon huong nha theo tuoi
Cách chọn hướng nhà theo tuổi dựa vào Bát Trạch

Bên cạnh đó, phương hướng cũng được chia làm hai nhóm chính:

 • Đông tứ trạch bao gồm 4 hướng: Đông, Nam, Đông Nam và Bắc
 • Tây tứ trạch bao gồm 4 hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

Dựa theo đó nếu tuổi của gia chủ thuộc nhóm Đông tứ mệnh nên chọn hướng nhà thích hợp nhất trong nhóm Đông tứ trạch. Còn những ai có tuổi thuộc nhóm Tây tứ mệnh thì nên chọn hướng nhà Tây tứ trạch.

Dựa theo cung mệnh

Mặc dù năm sinh có giống nhau, tuy nhiên giữa nam và nữ sẽ có bản mệnh khác nhau. Dựa vào năm sinh âm lịch của gia chủ để xác định thuộc cung mệnh nào từ đó chọn hướng nhà phù hợp. Các bước xem hướng nhà theo tuổi thuộc cung mệnh như sau:

– Bước 1: Cộng dồn các con số trong năm sinh âm lịch của gia chủ.

– Bước 2: Lấy kết quả tổng vừa tính được chia cho 9. Nếu tổng đó chia hết cho 9 thì lấy số 9 là kết quả cuối cùng. Ngược lại, nếu chia có số dư thì dựa theo số dư để tính cung mệnh.

– Bước 3: Luận tra theo kết quả vừa tìm được của phép chia 9 để xác định được cung mệnh và hướng nhà

Cach chon huong nha theo tuoi
Cách chọn hướng nhà theo tuổi dựa vào cung mệnh

Dựa theo phong thủy

Theo phong thủy các hướng tốt nên chọn

 • Sinh khí: Tượng trưng cho sự phát triển, thăng tiến, sinh sôi, thuận lợi, hưng thịnh và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Thiên y: Biểu tượng cho cát khí, thể hiện gia chủ luôn có quý nhân phù trợ, nhận được nhiều may mắn và tài lộc.
 • Diên niên: Mang ý nghĩa cho sự thuận hòa, êm ấm, tốt đẹp trong các mối quan hệ về tình cảm trong gia đình cũng như trong công việc.
 • Phục vị: Hóa giải mọi điều không may, hóa dữ thành lành đem đến một cuộc sống vui vẻ, may mắn và thuận lợi.

Theo phong thủy các hướng xấu cần tránh

 • Tuyệt mệnh: Mang hung khí, đem đến những điều không may mắn, sự chia ly, bệnh tật hoặc gặp trắc trở trong cuộc sống và công việc.
 • Ngũ quỷ: Cuộc sống thị phi dồn dập, khó khăn, hay cãi vã, bị ảnh hướng từ những điều nhỏ nhặt.
 • Lục sát: Công việc làm ăn trì trệ, thua lỗ, bị mất mát hoặc dễ đứt đoạn trong các mối quan hệ xung quanh.
 • Họa hại: Tình duyên không trắc trở, mưu sự khó thành, dễ gặp phải nhiều điều không may, tài lộc hao tán.

Cách xem hướng nhà chung cư

Đối với các căn hộ chung cư thì việc xem hướng nhà cũng quan trọng không kém và có rất nhiều quan niệm khác nhau. Đa số người mua thích lựa chọn những căn hộ đón hướng gió mát với tầm nhìn rộng, đẹp, thoáng đãng, tránh hướng Tây để không quá nắng nóng. Nhiều khách hàng lại chọn các căn hộ hướng ban công là hướng để xem phong thủy cho ngôi nhà bởi mặt phòng khách có ban công trong phong thủy thể hiện gia chủ sẽ đón được nhiều sinh khí nhất vào không gian sống.

Cac du an can ho doc Quoc Lo 13
The Emerald Golf View Thuận An

Ngoài ra, do thiết kế đặc thù nối tiếp nhiều tầng với nhau của các chung cư nên người ta không chỉ chọn hướng nhà theo tuổi mà còn chọn tầng theo tuổi. Theo phân tích của những chuyên gia về phong thủy thì mỗi con giáp sẽ phù hợp với các con số khác nhau, ví dụ như:

– Tầng 1, 3, 6, 8 thích hợp với những người tuổi Dần, tuổi Mão

– Tầng 2, 5, 7 10 phù hợp cho các tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất

– Tầng 2, 3, 7, 8 dành cho tuổi Tỵ và Ngọ

– Tầng 1, 4, 6, 9 phù hợp những người tuổi Tý và tuổi Hợi

– Tầng 4, 5, 9, 10 dành cho những ai tuổi Dậu, Thân

Như vậy, có thể thấy cách chọn hướng nhà theo tuổi rất phong phú, càng tìm hiểu sẽ càng hiểu biết thêm nhiều điều thú vị, hữu ích. Chính vì thế, mọi người nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ về vấn đề này trước khi quyết định chọn mua nhà.

Địa Ốc Nam Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.